HỆ THỐNG NHAKHOA24H.COM

Hotline

0979 770 775

Nguyên Nhân Và Cách Giảm Ê Buốt Răng Khi Tẩy Trắng

Mòn cổ răng:

Hầu hết những ai bị mòn cổ răng (mòn men răng thậm chí ngà răng) kể cả không sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng khiến bạn thấy ê buốt. Khi tẩy trắng nếu nha sỹ không che chắn, để các hoạt chất hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men khiến mô răng bị kích thích và răng trở nên nhạy cảm hơn thậm chí bạn sẽ thấy ê buốt.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 1Mòn cổ răng kể cả không sử dụng thuốc tẩy trắng răng

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cửa an toàn:

Với những phương pháp tẩy trắng thô sơ, thủ công thường sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm mang lại hiệu quả nhanh. Với nồng độ này thì răng sẽ trắng sáng nhanh nhưng đi kèm với mức độ ê buốt.

Ngoài ra, việc sử dụng máng tẩy trắng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng do căn ke việc thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Một nguyên nhân khác khiến răng bị ê buốt là do nền răng của bạn không được khỏe nên dưới tác động tẩy của thuốc sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng bởi những tác động từ bên ngoài.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 2Nồng độ thuốc quá mức cho phép cũng khiến răng bị ê buốt

Quá trình tẩy trắng răng không đảm bảo
 

Để thuốc tẩy dính vào nướu hay môi cũng khiến bạn thấy răng ê buốt sau khi tẩy trắng.

Ngoài ra hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng còn một số nguyên nhân khác như bệnh nhân mắc bệnh: viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…Nếu không điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng cũng sẽ khiến quá trình tẩy gặp ê buốt, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 3Qúa trình tẩy không đảm bảo

Cách khắc phục tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Dù không gây nhiều đau đớn nhưng răng bị ê buốt thực sự cho bạn cảm giác khó chịu và cản trở bạn thưởng thức những món ăn ngon.

Bằng những giải pháp sau đây, bạn có thể khắc phục nỗi ám ảnh răng ê buốt sau khi tẩy trắng:

Vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn nên dùng loại kem chuyên dùng chỉ dành riêng cho những người có hàm răng bị ê buốt, kèm đó là việc lựa chọn loại bàn chải lông mềm để tránh được việc kích thích lên răng. Bạn nên chải răng theo chiều từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để tránh làm ảnh hưởng đến nướu.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 4Vệ sinh răng miệng đúng cách làm giảm ê buốt răng

Trước khi sử dụng khay tẩy trắng răng thì bạn nên dùng gel làm giảm độ nhạy cảm của răng. Gel này nên được bôi từ 10-30 phút sau đó dùng nước ấm súc miệng lại cho sạch.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 5Sử dụng khay tẩy trắng răng thì bạn nên dùng gel làm giảm độ nhạy cảm của răng

Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình tẩy trắng răng. Hạn chế những thức ăn nước uống lạnh nóng, thực phẩm có chứa axit như nước uống có gas, nước trái cây như cam, chanh….Những thực phẩm có chứa thành phần axit có thể làm xói mòn men răng gây hư tổn bề mặt răng và góp phần gây ra tình trạng ê buốt răng.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 6Hạn chế những thức ăn lạnh vì nó góp phần gây ra tình trạng ê buốt răng

Có thể sử dụng tỏi để làm giảm cảm giác ê buốt răng. Tỏi có chứa florua, allicin giúp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ bên ngoài từ đó làm giảm được ê buốt. Cách làm rất đơn giản, thái tỏi thành lát mỏng sau đó chà lên răng trong ba phút rồi súc miệng với nước sạch, mỗi ngày ba lần.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 7Tỏi có tác dụng làm giảm được ê buốt

Súc miệng bằng nước muối trong vòng năm phút, ngày thực hiện 3 - 4 lần cũng là cách đơn giản để giảm ê buốt răng.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắngSúc miệng bằng nước muối là cách đơn giản để giảm ê buốt răng

Nếu vẫn không hết ê buốt, bạn có thể liên hệ với nha sĩ để tìm phương hướng điều trị khác như thoa fluor và keo dán lên răng, trám răng nếu bề mặt răng bị hư hại nhiều hoặc đặc trị bằng tia laser.

nguyên nhân và cách giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 9Liên hệ với nha sĩ để tìm phương hướng điều trị khác

Một hàm răng trắng đều và chắc khỏe luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Và để đạt được điều này thì mọi người hãy cố gắng chăm sóc răng miệng thật tốt. Khi lựa chọn kỹ thuật tẩy trắng răng thì cũng nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn tuyệt đối cho mình.

Nguồn: Kiến thức nha khoa


Bài viết khác

X

Đăng ký lịch hẹn

Vui lòng để lại thông tin,nhu cầu của quý khách.

Nha khoa 24H sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất