HỆ THỐNG NHAKHOA24H.COM

Hotline

0979 770 775

Người Già Nên Đeo Loại Răng Giả Nào Là Tốt Nhất?

Hàm giả tháo lắp là một cách trồng răng giả cổ điển nhất, được ra đời từ rất lâu về trước, loại này thường áp dụng cho người bị mất nhiều răng, hoặc toàn hàm và người già rất thường sử dụng loại răng giả này để phục hồi răng mất vì vừa tiện lại có giá thành rẻ. Loại răng giả này được thiết kế trên nền nhựa hoặc kim loại, phần răng bằng sứ hoặc nhựa. Khi sử dụng sẽ đeo hàm để ăn nhai, sau đó có thể tháo ra để vệ sinh.

 

Cầu răng sứ:

Là cách trồng răng giả khá phổ biến cho người bị mất 1 hoặc vài răng liên tiếp, nhưng nó lại bị hạn chế tất lớn về trường hợp phục hình, nhất là đối với trường hợp người già mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì không thể thực hiện được. Răng giả được làm bằng sứ và được gắn cố định vào răng. Khi tiến hành, bác sỹ mài bớt cùi răng của răng khỏe mạnh kế cận để làm trụ đỡ và tạo các nhịp nối giữa nhiều thân răng sứ với nhau để thay thế cho răng đã mất.

Người Già Nên Đeo Loại Răng Giả Nào -3

Cầu răng sứ

Cấy ghép Implant:

Là cách trồng răng mới nhất hiện nay với trụ Implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đăt lên trên để thay thế cho răng đã mất. Với cách này, răng Implant có thể đứng độc lập mà không cần tới nền hàm hay phải tì nặng nên răng nào khác.

Người Già Nên Đeo Loại Răng Giả Nào -4

Cấy ghép Implant

Người già nên đeo loại răng giả nào là tốt nhất?
 

Mỗi một loại làm răng giả sẽ có những đặc điểm riêng, mang lại các lợi ích cũng như hạn chế khác nhau. Tùy vào tình trạng mất răng, nhu cầu của bản thân và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân, dựa vào đó để có thể lựa chọn làm răng giả loại nào tốt nhất, phù hợp nhất.

Đối với người già, đeo răng giả là rất cần thiết để giúp việc ăn nhai đảm bảo hơn và đem lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, làm răng giả cho người già cần phải lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp làm răng giả để đảm bảo hiệu quả và an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong 3 phương pháp đeo răng giả mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì các chuyên gia nha khoa luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn cách đeo răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant để phục hồi răng mất để có thể đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, vì vậy mà các bạn cần quá băn khoăn về vấn đề người già nên đeo loại răng giả nào là tốt nhất.

Người Già Nên Đeo Loại Răng Giả Nào -5

Người già nên đeo răng giả bằng cấy ghép Implant là tốt nhất

Răng Implant có cấu tạo giống như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng, nên có thể đứng độc lập mà không đòi hỏi phải có răng kế cận để làm trụ đỡ. Răng cứng chắc như răng thật nên có thể thoải mái ăn nhai và đem lại giá trị thẩm mỹ cao và độ bền vĩnh viễn. Đặc biệt, trồng răng Implant còn ngăn chặn được tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm, điều mà các phương pháp khác không có được.

Trên đây là những thông tin về người già nên đeo loại răng giả nào là tốt nhất, hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một giải pháp đeo răng giả tốt nhất đúng như mong muốn.

Nguồn: Kiến Thức Nha Khoa


Bài viết khác

X

Đăng ký lịch hẹn

Vui lòng để lại thông tin,nhu cầu của quý khách.

Nha khoa 24H sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất