HỆ THỐNG NHAKHOA24H.COM

Hotline

0979 770 775

Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người?

1. Áp xe răng là bệnh gì?
 

Bệnh lý áp xe chăn răng được xem là một loại bệnh lý nhiễm trùng ở vùng răng và nướu xung quanh, áp xe răng được xem là một biến chứng nguy hiểm của tình trạng nhiễm trùng do nguyên nhân xuất phát từ các chấn thương từ lớn đến nhỏ làm mô tủy bên trong viêm nhiễm mà không được điều trị kịp thời.

Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người -2

Mô tủy bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến áp xe răng

Bệnh áp xe cũng khá dễ dàng nhận biết thông qua các biểu hiện cụ thể như:

- Phần chân răng có dấu hiệu sưng lên, bọng mủ. Đây là triệu chứng dễ quan sát nhất, giúp bạn dễ dàng nhận biết trường hợp mà mình đang mắc phải.

- Răng bị đổi màu, ngả xám. Cần chú ý là màu sắc răng lúc này khác với sự nhiễm màu thông thường.

- Những cơn đau nhức diễn ra thường xuyên hơn, ngay cả khi không có kích thích trên răng. Bên cạnh đó, răng trở nên nhạy cảm hơn với vị ngọt hoặc chua.

- Hiện tượng sốt và sưng hạch cổ xuất hiện nhiều hơn, cơ thể thường xuyên mỏi mệt, khó chịu.

 Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người -

Biểu hiện của áp xe răng rất dễ nhận biết

2. Áp xe răng và nguy hiểm có thể gây chết người?
 

Vấn đề áp xe chân răng và nguy hiểm có thể gây chết người là điều hoàn toàn có thể dễ dàng xảy ra nếu chúng ta không tiến hành điều trị nhanh chóng, kịp thời. Sở dĩ áp xe có thể gây ra chết người vì nó biến chứng thành nhiều tình trạng nguy hiểm khác như:

Nhiễm trùng máu:

Vi khuẩn trong ổ áp xe răng có thể lan vào máu, dẫn đến nhiễm trùng máu. Nhiễm trùng máu thường tấn công vào những người có hệ miễn dịch yếu như người già, trẻ em hoặc người bệnh. Nhiễm trùng máu có thể gây tử vong. Năm 2007, ở Mỹ đã có cậu bé chết vì nhiễm trùng máu do biến chứng của áp xe răng.

Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người -4

Nhiễm trùng màu

Viêm tấy lan tỏa và hoại thư ở sàn miệng:

Viêm tấy lan tỏa và hoại thư ở sàn miệng  hay còn có tên là Ludwig’s angina, đây là bệnh thường xảy ra ở người lớn và nguyên nhân là do răng bị áp xe không chịu điều trị. Nhiễm trùng lan rộng xuống hai bên vùng dưới lưỡi, dưới hàm và vùng dưới cằm. Bệnh có thể phát triển làm nghẽn tắc đường hô hấp, gây ngạt thở và cuối cùng dẫn đến tử vong.

Triệu chứng thường gặp của bệnh này bao gồm khó thở, đau cổ, sốt, suy nhược và nhầm lẫn. Ngoài ra, còn có những triệu chứng khác như mệt mỏi, mẫn đỏ ở cổ, đau tai và chảy nước dãi.

Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người -5

Viêm tấy lan tỏa và hoại thư ở sàn miệng

Viêm mô tế bào mặt:

Biến chứng của áp xe răng có thể gây viêm mô tế bào mặt. Vi khuẩn từ ổ mủ của áp xe răng xâm nhập vào các mô mềm ở vùng mặt và dẫn đến viêm mô tế bào trên khuôn mặt. Viêm mô tế bào là nhiễm trùng da do vi khuẩn thông thường. Các triệu chứng của viêm mô tế bào thường là sưng, nóng đỏ và đau vùng da mặt bị tổn thương. Ngoài ra, cũng có thể có những triệu chứng khác như sốt, run, ớn lạnh, buồn nôn.

Áp Xe Răng Và Nguy Hiểm Có Thể Gây Chết Người -6

Viêm mô tế bào vùng mặt

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc mọi người đã biết rõ được áp xe răng và nguy hiểm có thể gây chết người là sự thật rồi đúng không. Tuy nhiên mọi người không cần quá lo lắng, chỉ cần chăm sóc răng miệng tốt, thăm khám nha khoa định kỳ thường xuyên và chú ý đến những biểu hiện lạ của răng miệng để có hướng xử lý nhanh chóng thì vấn đề sức khỏe vẫn sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Nguồn: Kiến thức nha khoa


Bài viết khác

X

Đăng ký lịch hẹn

Vui lòng để lại thông tin,nhu cầu của quý khách.

Nha khoa 24H sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất