Bọc răng sứ là phương pháp  nha khoa thẩm mỹ được nhiều người yêu thích.  Bằng một lớp vỏ răng sứ được chế tạo đặc biệt, lớp vỏ răng sứ này có màu sắc giống y với răng thật, được thiết kế rỗng bên trong để bọc lại cùi răng thật giúp cải thiện thẩm mỹ và tăng khả năng nhai của toàn bộ khuôn hàm.

bọc-răng-sứ
Bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Các trường hợp áp dụng bọc răng sứ là gì?

Các trường hợp phục hình răng sứ  nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu sử dụng bọc sứ đối với các răng:

 • Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

 • Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

 • Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

Ưu điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng ưu chuộng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Thời gian sử dụng lâu dài: Thời gian bọc răng sứ có thể dùng được từ 7 – 10 năm, mà không lo bị mài mòn hoặc biến đổi màu sắc nhờ chất liệu sứ cao cấp. Bọc răng sứ sẽ giúp phục hình răng cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn.

 • Phục hồi được chức năng ăn và nhai: Sau khi thực hiện việc bọc răng sứ nguyên hàm thì khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, ăn nhai tốt hơn nhờ độ cứng chắc của răng sứ. Theo nghiên cứu, bọc răng sứ giúp răng có đồ bền uốn hơn cả răng thật của mỗi người.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: Bọc răng sứ hỗ trợ phục hồi răng bị hô vẩu, mọc chen chúc, lộn xộn.. nhằm giúp các răng trở về vị trí ban đầu, tạo hiệu quả thẩm mỹ. Những trường hợp răng bị ngả màu áp dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ trả lại một hàm răng trắng sáng cho người bệnh, vì răng sứ có màu sắc tương thích như răng thật. Sau khi bọc răng sứ giá rẻ, tính thẩm mỹ của răng hàm sẽ được khôi phục. Bạn có thể tự tin cười nói nhờ hàm răng trắng đều tự nhiên.

 • Bọc răng sứ thực hiện nhanh chóng, an toàn: Thời gian bọc răng sứ được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, không ảnh hưởng tới nướu lợi do vật liệu sứ cao cấp, thân thiện với cơ thể con người, không gây ra hiện tượng đào thải. Bọc răng sứ có độ bền chắc chắn, có thể sử dụng được lâu dài.

Có bao nhiêu loại bọc răng sứ hiện nay?

Tùy thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện tài chính của mỗi người, có thể lựa chọn một trong những loại răng sứ nào tốt sau đây khi bọc răng sứ:

 • Răng sứ kim loại: Có sườn bằng kim loại (Co-Cr hoặc Ni-Cr) và được phủ bên ngoài bằng sứ thủy tinh, sứ đắp. Sứ kim loại bền chắc, tuy nhiên sử dụng lâu dài có thể đen viền nướu nên chi phí khá thấp, thích hợp cho những người muốn tiết kiệm tiền khi bọc răng sứ.

bọc-răng-sứ4

 • Răng sứ nguyên khối: Là dòng sứ cao cấp, sườn bằng sứ nguyên khối, được phủ bề mặt bằng sứ thủy tinh, sứ đắp. Sứ nguyên khối có độ bền cực cao, thân thiện với cơ thể con người. Hai dòng sứ nguyên khối đang được ưa chuộng hiện nay trong công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ là Cercon và Zirconia.

 • Răng sứ Lava 3M: Đây là công nghệ bọc răng sứ tối ưu hiện nay dành cho bạn. Được chế tác theo quy trình Nanomet và hệ thống CAD/CAM hiện đại, sau khi bọc răng sứ, răng của bạn sẽ đẹp tự nhiên và vô cùng bền chắc. Bên cạnh đó, bạn có thể tự lựa chọn màu sắc cho răng khi phục hình nhờ hệ thống mô phỏng 3D chính xác từng chi tiết.

bọc-răng-sứ6
Bọc răng sứ mang lại hiệu quả tối ưu.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ

bọc-răng-sứ3
Không ăn những thức ăn cứng, dai trong thời gian đầu.

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần chăm sóc răng tốt để duy trì kết quả lâu dài:

 • Vệ sinh răng sạch sẽ với bộ 3 nước súc miệng - chỉ nha khoa - bàn chảy mềm. Các bước này sẽ đảm bảo cho răng miệng không bị vi khuẩn tấn công mà còn giữ được chất lượng cũng như độ trắng sáng của răng sứ.

 • Không ăn những thức ăn cứng, dai trong thời gian đầu. Tránh dùng lực quá mạnh để nhai làm ảnh hưởng đến răng sứ.

 • Đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật.

Chúng tôi khuyên bạn nên tới các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể hơn về phương pháp bọc răng sứ.

Bài liên quan