Một hàm răng hô sẽ là khuyết điểm khiến bạn mất tự nhiên khi trò chuyện và cười đùa và tạo khoảng cách với mọi người xung quanh. Nhưng với kỹ thuật niềng răng tiên tiến sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin toả sáng.Chúng tôi sẽ giúp bạn qua các thông tin về niềng răng hiệu quả dưới đây.

Niềng răng là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo khắc phục triệt để những hàm răng hô vẩu, thưa, móm… Bằng các kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng được thiết kế nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ rất cao ngay cả trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng đều đặn để tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

niềng-răng1
Niềng răng hàm răng sẽ đều đặn để tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Đối tượng nên thực hiện niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng muốn khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng của mình. Dưới đây là những trường hợp mà bạn có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ:

  • Răng mọc chen chúc lệch lạc: Các răng mọc sai lệch, không nằm đúng vị trí trên cung hàm, đâm vào các răng bên cạnh khiến cấu trúc răng mất thẩm mỹ và không đảm bảo được chức năng.

  • Răng hô: Răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, lệch nhiều so với phương thắng đứng, không cân xứng với răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ.

  • Răng móm: Ngược lại với răng hô, trường hợp này răng hàm dưới sẽ đưa ra trước nhiều hơn so với hàm trên và gây lệch khớp cắn.

  • Răng thưa: Niềng răng thẩm mỹ cũng áp dụng trong trường hợp kẽ hở giữa các răng quá lớn, khiến hàm răng không đều đặn, người bệnh mất tự tin.

Khi mắc phải các khuyết điểm răng kể trên, mọi người thường có xu hướng tìm đến kỹ thuật hiện đại này để sớm khắc phục nó, tuy nhiên bởi vì tính chất và thời gian thực hiện niềng răng thường phải đeo các mắc cài hoặc khí cụ trên răng trong suốt một khoảng thời gian khá dài, từ 18 – 24 tháng có thể gây ra các bất tiện cho người thực hiện. Chính vì vậy đối với những tình trạng khuyết điểm răng nhẹ, đơn giản vẫn có thể áp dụng các phương pháp khác mà không cần niềng răng thẩm mỹ để điều trị.

Các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ hiện đại

Hiện nay niềng răng đã trở thành một trong những giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao. Do đó, ngày càng nhiều kỹ thuật niềng răng được áp dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tuỳ theo tình trạng cụ thể và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

Các kỹ thuật niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha dùng khí cụ gắn lên thân răng, các răng được kết nối với nhau bằng một dây cung. Nhờ lực tác động từ dây cung mà các răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn.

Dựa vào chất liệu có thể chia thành 2 loại là:

  • Mắc cài kim loại

  • Niềng răng mắc cài sứ.

niềng-răng2
Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Dựa vào cấu tạo và tính năng có thể chia thành 2 loại là:

  • Niềng răng mắc cài thường

  • Niềng răng mắc cài tự buộc.

Dựa vào vị trí có thể chia thành:

  • Niềng răng mặt ngoài

  • Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi).

niềng-răng3
Niềng răng mặt trong cho tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng không mắc cài

Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài không sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tạo lực nắn chỉnh răng, mà thay vào đó, bộ khay niềng trong suốt chuyên biệt sẽ làm nhiệm vụ chỉnh răng theo từng giai đoạn một cách hợp lý. Hệ thống khay niềng này được thiết kế riêng cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể và có thể dễ dàng tháo lắp. Vì vậy, niềng răng không mắc cài không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ ngay cả khi người bệnh đang mang khí cụ chỉnh nha, mà còn thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

niềng-răng4
Niềng răng không mắc cài cho hiệu quả nắn chỉnh cao.

Với rất nhiều những loại kỹ thuật niềng răng kể trên, hiện nay mọi người có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhất.