Niềng răng Clear Aligner (hay còn gọi là niềng răng trong suốt Clear Aligner) là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, tự tin không lo bị phát hiện suốt quá trình điều trị.

Niềng răng Clear Aligner là gì?

nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner
Niềng răng Clear Aligner còn được gọi là niềng răng trong suốt Clear Aligner.

Khác với các phương pháp niềng răng thông thường niềng răng Clear Aligners là phương pháp niềng răng thay thế các dây cung, mắc cài kim loại cổ điển và giúp điều chỉnh răng về vị trí ngay ngắn thẩm mỹ. Khay niềng Clear Aligners được làm từ nhựa trong suốt cao cấp được thiết kế ôm sát vào hàm răng vào khuôn răng, mẫu hàm của từng người tạo ra một lực kéo dịch chuyển, xắp xếp cố định các răng bị hô móm, lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn.

Những ai nên thực hiện niềng răng Clear Aligner?

Phương pháp niềng răng Clear Aligner phù hợp với những trường hợp sau đây:

  • Trường hợp răng bị hô, vẩu, móm,…

  • Răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc

  • Răng mọc thưa, không khít sát.

Thế mạnh của niềng răng Clear Aligner

nieng-rang-clear-aligner
Bạn sẽ rất khó nhận ra khay niềng răng nếu không nhìn kỹ.
  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt đeo sát vào toàn bộ hàm răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

  • Thoải mái: Các khay niềng răng được làm từ chất liệu nhựa trong suốt và được thiết kế ôm vừa khít với răng. Đồng thời hoàn toàn không sử dụng dây và các mắc cài, nên giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng và không gây kích ứng nướu.

  • Dễ tháo lắp: Không sử dụng các mắc cài hay dây cung gắn cố định vào bề mặt răng mà bằng các khay nhựa có thể tháo lắp được dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

  • An toàn: Khay niềng Clear Aligner được làm từ nhựa dẻo đã được ngành y tế chứng minh là an toàn tuyệt đối nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm.

  • Hiệu quả cao : Phương pháp niềng răng Clear Aligner đã được cải tiến giúp mang tới hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài.

Một số khuyết điểm của niềng răng Clear Aligner

nieng-rang-clear-aligner-1
Mỗi người sẽ có một bộ niềng răng riêng nên sẽ tốn chi phí.
  • Có chi phí cao vì đòi hỏi các khay niềng phải sản xuất theo 1 quy trình đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả trị hô phải đi đôi với nhau. Song đây là phương pháp niềng răng được đông đảo khách hàng lựa chọn.

  • Hiệu quả kém ổn định hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và chỉ dành điều trị các trường hợp hô nhẹ.

Chúng tôi khuyên bạn trước khi niềng răng nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể, chính xác về trình trạng răng miệng.

Xem thêm: Niềng răng mặt trong

Bài liên quan