Men răng là phần bọc ngoài của răng, phần này mòn theo thời gian, lại hay bị tổn thương, cần bảo vệ cho tốt. Men răng dường như rất trắng nhưng thực tế phần nằm ngay dưới men răng là ngà răng mới quyết định độ trắng của răng. Men răng là một lớp chất rất cứng, hơi trong.

lấy-men-răng2
Men răng là phần bọc ngoài của răng, phần này mòn theo thời gian.

Men răng bảo vệ răng như thế nào ?

Men răng là một loại vật chất có tác dụng giống như vỏ trứng. Nó bảo vệ những phần mềm và có thể bị tổn thương ở phía trong răng.

Nhưng không như vỏ trứng, lớp men răng mỏng hơn và "dẻo dai" hơn. Thực tế, lớp men răng là mô khó bị tác động nhất trong cơ thể. Nó có thể “đứng vững” dù thực hiện các thao tác nhai, cắn và gặm nhấm kéo dài hàng chục năm liền, tất nhiên phải đi kèm với điều kiện là chất men tốt và được chăm sóc răng đúng cách.

Men răng từ đâu mà có ?

Fluor và calci là hai yếu tố kiến tạo nên men răng. Để giúp  kiến tạo và bảo vệ răng, cần dùng đủ fluor trong khẩu phần ăn uống. Fluor giúp vào việc kiến tạo men răng.

lấy-men-răng3
Ăn nhiều thực phẩm bổ sung canxi cho răng.

Thứ nhất, thuốc tẩy trắng

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định đến sự an toàn của việc tẩy trắng răng và việc ảnh hưởng đến men răng. Hiện nay hầu hết các cơ sở nha khoa đều chọn loại thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để hạn chế hiện tượng ê buốt khi tẩy răng. Chính những hoạt chất này đã được Bộ Y tế chứng nhận về an toàn người sử dụng và không ảnh hưởng đến men răng.

lấy-men-răng4
Việc tẩy trắng răng và việc ảnh hưởng đến men răng.

Thứ hai, cách thức thực hiện việc tẩy trắng răng

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn một phương pháp thích hợp với điều kiện của mình. Nhìn chung có 2 cách thức tẩy trắng răng chính là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Ngày nay, công nghệ tẩy trắng răng ngày càng hiện đại và an toàn cho khách hàng. Các kỹ thuật này không những giảm thiểu men răng bị hư mòn mà còn mang đến cho bạn một nụ cười tươi sáng hơn. Đó là lý do khi thực hiện tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả nó mang lại cho bản thân mình.

lấy-men-răng5
Công nghệ tẩy trắng răng hiện nay giảm thiểu men răng bị hư mòn.

Thứ ba, với việc sử dụng bảng đo màu Vita

Bác sĩ sẽ so sánh độ trắng sáng hàm răng của bạn sau khi tẩy trắng răng với bảng màu Vita xem màu sắc có tương thích không.

lấy-men-răng8
so sánh độ trắng sáng hàm răng của bạn sau khi tẩy trắng răng với bảng màu Vita xem màu sắc có tương thích không.

Các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại bằng công nghệ Halogen, Plasma, Lazes,… sẽ mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, an toàn cho sức khỏe răng miệng nói chung và men răng nói riêng.

Như vậy tẩy trắng răng không hề ảnh hưởng và lấy men răng như nhiều người nghĩ. Bạn hãy tự tin để sở hữu một hàm răng trắng sáng, nụ cười dễ thương và một tâm hồn thoải mái.

Xem thêm: Cách làm trắng răng tại nhà

Bài liên quan