Niềng răng mắc cài sứ tự đóng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, có những bước cải tiến vượt bậc, là một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành thẩm mỹ nha với nhiều ưu điểm tiên tiến. Niềng răng mắc cài sứ tự đóng đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì những hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ cao mà nó đem lại.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng về căn bản cũng có cấu tạo giống các mắc cài sứ kim loại thường và mắc cài sứ cổ điển. Phương pháp này dùng các mắc cài để kéo răng mọc lộn xộn, mọc thưa, hô di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên hàm. Tuy vậy, điểm đặc biệt và được cải tiến của phương pháp này là các mắc cài sứ tự đóng được làm từ các vật liệu vô cơ, trơn láng, nên khi ăn uống không bị cản trở, phần nắp hình vòm giúp bạn không có cảm giác vướng víu, vệ sinh răng miệng dễ dàng, thuận tiện. Đồng thời, mắc cài được thiết kế với nắp trượt trên phần cánh mắc cài nhằm giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

nieng-rang-mac-cai-su-tu-dong-1
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Chính vì phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng có những ưu điểm nổi bật nên chiếm được niềm tin của nhiều người. Một số ưu điểm của phương pháp này thường được biết đến như:

  • Chốt tự đóng của niềng răng mắc cài sứ tự đóng sẽ làm cố định các dây cung trong rãnh mắc cài tránh tình trạng bung sút như sử dụng dây thun buộc.
  • Kỹ thuật này có tính năng tự động nên ít tốn thời gian, giảm ma sát tối đa giữa các mắc cài và môi, má.
  • Được thiết kế nhỏ gọn hơn so mắc cài cổ điển, lực di chuyển răng nhẹ nhàng để bạn cảm thấy thoải mái và ít đau đớn.
  • Tính thẩm mỹ thể hiện ngay cả khi đang niềng: Vì mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên khó phát hiện bạn đang niềng răng. Các mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt và trong suốt, đáp ứng tính thẩm mỹ
  • Và với phương pháp này thì thời gian tái khám ít hơn từ 4-6 tuần/1 lần.
nieng-rang-mac-cai-su-tu-dong-2
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh cho răng đều và đẹp hơn.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

  • Chi phí cao hơn so với các loại mắc cài khác
  • Độ dày của mắc cài sứ làm người niềng răng trong thời gian đầu thường hay bị khó chịu (thời gian sau bạn sẽ quên đi cảm giác này).

Bênh cạnh đó, bạn nên đến tại các phòng khám nha khoa để các bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn những thông tin niềng răng mắc cài sứ tự đóng cụ thể và phù hợp với tình trạng của mình.

Bài liên quan