Bạn đau đầu suy nghĩ vì không muốn mất nhiều thời gian điều trị lâu dài mà không thu được kết quả như mong muốn. Vậy có tin vui cho bạn khi thực hiện phẫu thuật hàm móm chỉ trong một lần bạn có thể sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa và nụ cười xinh đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống.

Móm là một khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng, tình trạng phát âm, một số bệnh lý khác mà còn ảnh hương trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt của chủ nhân.

phẫu-thuật-hàm-móm4
Móm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt bạn.

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là một kỹ thuật rất phức tạp trong nha khoa, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào khung xương hàm của bệnh nhân, nhằm điều chỉnh tương quan xương hàm trên – dưới bằng cách cắt bớt hoặc nối thêm xương (tùy theo tình trạng cụ thể), sao cho hai hàm cân đối và hài hòa hơn. Theo các chuyên gia nha khoa, đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm móm do xương hàm gây ra.

Ai nên phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật hàm móm là một giải pháp giúp khắc phục tình trạng móm, mang lại một khuôn mặt hài hòa, cân xứng hơn cho những trường hợp:

 • Bị móm do cấu trúc xương hàm

 • Răng và lợi của hàm dưới chìa ra gây bất cân xứng với hàm trên

 • Khớp cắn hai hàm bất cân xứng

 • Khách hàng trên 18 tuổi muốn cải thiện tình trạng hàm móm

Phân loại hàm móm:

Theo các chuyên gia nha khoa, móm răng được chia thành 2 kiểu chính: móm do răng và móm do xương. Tùy theo từng kiểu móm (vẩu ngược), bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu xác định móm do răng thì niềng răng sẽ là biện pháp hiệu quả nhất, phương pháp tác động đến răng, giúp đưa răng về vị trí mong muốn.

phẫu-thuật-hàm-móm2
Niềng răng giúp đưa răng về đúng vị trị.

Nếu xác định móm do xương hàm thì phẫu thuật hàm móm sẽ được chỉ định để tác động vào xương hàm, điều chỉnh về tỉ lệ cân đối.

Ưu điểm khi thực hiện phẫu thuật hàm móm

 • Giúp khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai và phát âm. Nhờ đó sức khỏe của bệnh nhân thể được cải thiện đáng kể, việc giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn.

 • Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, hết móm do hàm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau 1 lần duy nhất.

 • Sử dụng công nghệ hiện đại bật nhất thế giới nên rất an toàn, ít gây đau nhức cho bệnh nhân, ít chảy máu và không để lại sẹo sau khi lành thương.

 • Sau khi kết thúc ca điều trị, bệnh nhân có thể sở hữu ngay khuôn mặt hài hòa và thon gọn, nụ cười xinh đẹp và cuốn hút, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và công việc.

 • Không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng răng – hàm – mặt.

 • Hồi phục nhanh sau khoảng  2 tuần.

Lưu ý chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm?

phẫu-thuật-hàm-móm5
Lưu ý những lời khuyên của bác sĩ khi chữa trị hàm móm.

Để có một ca phẫu thuật hàm móm đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ, bạn cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm mà bác sĩ tư vấn:

 • Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn cụ thể.

 • Sưng là hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật xương hàm và sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn cũng cần chườm đá lạnh hoặc chườm nóng trong 3 ngày đầu tiên.

 • Trong thời gian đầu, bạn cần ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Việc vệ sinh răng miệng cũng phải được chú ýBạn sẽ phải tái khám sau phẫu thuật hàm móm theo đúng lịch hẹn để các bác sĩ có thể kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có

 • Ngoài ra, vấn đề cần lưu ý nữa là, hàm răng móm sau phẫu thuật tuy hết móm khi nhìn từ ngoài hàm nhưng nếu các răng khấp khểnh không đều với nhau thì cũng không thẩm mỹ. Vì thế phẫu thuật chỉnh hàm móm phải kết hợp với niềng răng để có thể mang lại hàm răng đều đẹp nhất.

Bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về quá trình phẫu thuật hàm móm này, thì nhanh chân đến các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư ván nhé.

Bài liên quan