Bạn đã biết những gì về phương pháp niềng răng mắc cài sứ? Bạn có biết đó là phương pháp chỉnh nha an toàn và ưu việt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ những thông tin về phương pháp niềng răng này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Không giống như phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ nha khoa và có màu gần với màu răng thật nên người khác sẽ rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đây là là phương pháp sắp xếp, nắn chỉnh lại hàm hô về đúng vị trí trên cung hàm bằng hệ thống mắc cài sứ trong suốt và dây cung.

Những trường hợp thự hiện niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng thưa, răng mọc lộn xộn

 • Hô, móm

 • Răng khấp khểnh, chen chúc, lệch lạc

Lưu ý: niềng răng hô mắc cài sứ không thể áp dụng được cho mọi trường hợp, đối với những người có vấn đề về hàm cắn sâu hay hô quá nặng thì không phù hợp để sử dụng phương pháp này. Bạn nên đến bác sĩ chuyên chỉnh nha tại phòng khám để có được sự tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

nieng-rang-mac-cai-su-1
Răng đều hơn nhờ niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại?

Hiện nay với sự phát triển và không ngừng cải tiến của nha khoa thì niềng răng mắc cài sứ được chia ra làm 2 loại:

 • Mắc cài sứ truyền thống: với loại mắc cài này, bác sĩ dùng dây thun buộc dây cung vào từng mắc cài và đòi hỏi bạn nên tái khám thường xuyên để thay dây thun.

 • Mắc cài sứ tự động: là loại mắc cài nắp đậy, giúp cho dây cung được trượt tự do trong rãnh mắc cài. Với loại mắc cài này thì số lần tái khám sẽ ít hơn, kết quả điều trị tốt và nhanh chóng hơn so với mắc cài sứ truyền thống.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay vì những ưu điểm sau đây:

 • Tính thẩm mỹ cao: các mắc cài sứ trong suốt gần với màu răng thật nên người khác khi nhìn vào rất khó nhận biết bạn đang niềng răng, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo ngại khi đeo răng của bạn.

 • Khác với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ chế tạo từ sứ cao cấp có độ trơn láng dễ dàng vệ sinh.

 • Các mắc cài tự động đóng không cần sử dụng các loại thun buộc, dây cung trượt tự do trong các rãnh của ,mắc cài nên rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa và hạn chế số lần thăm khám.

 • Dễ dàng vệ sinh không gây các vấn đề về răng miệng như ố vàng, sâu răng, hôi miệng, viêm nướu...

 • Thiết kế trơn láng của các mắc cài sứ không góc cạnh, không vướng víu, làm giảm lực ma sát tác động nên trong quá trình chỉnh nha sẽ dễ chịu.

nieng-rang-mac-cai-su-2
Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm làm khách hàng yêu thích.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

 • Sứ trên mắc cài có thể bị vỡ khi tác động mạnh. Do đó, đeể đảm bảo mắc cài sứ không bị vỡ, khách hàng hoặc các nha khoa nên chọn loại mắc cài cao cấp. Với mắc cài sứ cao cấp, tình trạng sứ bị vỡ sẽ rất khó xảy ra.

 • Thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn niềng răng truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu?

Khách hàng nên trực tiếp đến nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn vì tùy vào trường hợp khác nhau mà có những giá cả khác nhau:

 • Mức độ hô nặng hay nhẹ do răng và do xương hàm sẽ tạo nên sự chênh lệch về giá.

 • Bạn có mắc phải những bệnh lý như: viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu, sâu răng... hay không, nếu có thì điều trị dứt điểm trước bác sĩ chỉnh nha mới tiến hành niềng răng.

 • Tùy theo phương pháp niềng răng bạn chọn lựa. vì mỗi phương pháp có ưu điểm và mức giá khác nhau, tùy vào điều kiện và mong muốn của bạn mà bác sĩ chỉnh nha sẽ chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Niềng răng mắc cài sứ là một sự lựa chọn tốt nhất để chỉnh nha. Với những ưu điểm mà nó mang lại bạn sẽ nhanh chonhs lấy lại được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Bạn muốn sau khi niềng răng đạt được kết quả tốt thì trong quá trình chỉnh nha yêu cầu luôn tuân thủ đúng mọi sự hướng dẫn của các bác sĩ. Trong việc ăn uống lúc này, bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt như cháo, súp, mì… Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể với những thứ uống như sữa, nước ép… Với những thực phẩm mềm như thế này, sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tối đa và tránh được những tổn thương có thể dẫn đến việc là làm lệch niềng răng hoặc thậm chí là có thể làm đứt niềng răng.

Bài liên quan