Nhiều người bị hô, móm, răng mọc lệch lạc...muốn sở hữu một hàm răng thẳng, đều và đẹp. Nhưng còn lo lắng khi niềng răng sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của nụ cười.

Chúng tôi có tin vui cho bạn, bởi niềng răng mặt trong đã khác phục được những nhược điểm của niềng răng mắc cài cổ điển.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng hô mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong, là phương pháp cũng giống như những phương pháp niềng răng mắc cài khác nhưng điểm khác biệt của nó là các mắc cài được gắn các mắc cài cố định vào bên trong của răng giáp với đầu lưỡi, ngoài ra phương pháp này còn có tên gọi khác nữa là niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

nieng-rang-mat-trong-la-gi
Niềng răng mặt trong giúp bạn giấu khay niềng phía bên trong răng.

Đối tượng niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong phù hợp đối với các trường hợp như răng bị hô, móm do răng, răng mọc lộn xộn và không đều… Những người muốn chỉnh lại hàm răng xấu xí của mình để có nụ cười tự tin hơn.

Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cũng có cơ chế hoạt động giống như nhưng phương pháp niềng răng khác. Các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp vào bên trong  răng và được liên kết với nhau bởi dây cung để tạo ra lực kéo di chuyển các răng về đúng vị trí trên hàm.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật mới trong nha khoa, phương pháp mang lại hiệu quả cao và khắc phục được những hạn chế của niềng răng mắc cài truyền thống ngày được nhiều người tin dùng đặc biệt là giới showbiz.

  • Tính thẩm mỹ cao, việc các mắc cài dùng để chỉnh răng được dán ở mặt trong răng thay vì dán ở mặt ngoài. Thế nên, người đối diện khó phát hiện đang niềng răng.

  • Khi gắn khí cụ lên răng để tạo lực di chuyển răng, bác sĩ đã tạo lực kiểm soát và lực di chuyển các răng nên không gây tổn thương đến xương hàm, do vậy răng dịch chuyển một cách ổn định. Chính nhờ phương pháp này mà thời gian điều trị niềng răng luôn phù hợp với phác đồ của bác sĩ đã vạch ra trước đó. Lực kéo của niềng răng mắc cài mặt trong nhẹ, không gây đau nhức trong quá trình chỉnh nha. Nhờ vậy mà bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái trong thời gian niềng răng này.

  • Mắc cài có thiết kế nhỏ, không làm ảnh hưởng đến việc phát âm của người điều trị.

uu-diem-cua-nieng-rang-mat-trong
Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm đáng để bạn tin chọn.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

  • Giai đoạn đầu, niềng răng mặt trong và lưỡi chạm vào nhau làm cho  bệnh nhân trị cảm thấy vướng víu, khó chịu. Sau một thời gian, khi đã quen thì hiện điều tượng trên sẽ biến mất.

  • Quá trình vệ sinh răng miệng sẽ hơi khó khăn vì mắc cài nằm bên trong của răng.

  • Chi phí của niềng răng mặt trong mắc hơn các phương pháp niềng răng truyền thống.

  • Tuy thời gian điều trị có lâu hơn nhưng lại không làm ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng mắc cài mặt trong mất bao lâu?

nieng-rang-mat-trong-mat-bao-lau
Niềng răng mặt trong mất bao lâu tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi bệnh nhân mà thời gian sẽ khác nhau. Nhưng thường thì thời gian niềng răng mặt trong kéo dài từ 18 - 36 tháng.

Lưu ý trong quá trình niềng răng:

  • Luôn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

  • Tránh ăn những thực phẩm có độ cứng và giòn, có độ dẻo và dai; chứa nhiều đường và chất tạo màu

  • Không được mút ngón tay, cắn môi hay dùng lưỡi để đẩy răng. Vì những hành động này cũng làm cho niềng răng dễ bị lệch và bung ra.

Bạn nên đến các phong khám nha khoa sẽ được các bác sĩ khám tư vấn trực tiếp về niềng răng mặt trong, lên kế hoạch điều trị, lấy dấu răng. Sau đó,  bạn sẽ được thiết kế, sản xuất ra mắc cài riêng cho từng cá nhân. Chính điều này sẽ mang lại độ chính xác, kết quả điều trị chỉnh nha đạt thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Bài liên quan