Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy trắng răng điển hình như tẩy trắng bằng năng lượng ánh sáng (leser, Plasma, …) tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, bằng bút tẩy trắng răng hay bằng miếng dán tẩy trắng răng. Bên cạnh có, nhiều câu hỏi đặt ra đâu là dịch vụ tẩy trắng răng tốt ? Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy là phương pháp nên ưu tiên lựa chọn bởi đây là dịch vụ tẩy trắng răng tốt, hiện đại và an toàn, có sự giám sát của bác sĩ.

Những trường hợp tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Máng tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp cải thiện màu răng phù hợp với rất nhiều đối tượng, bao gồm:

 • Răng bị xỉn màu mặt ngoài do mảng bám thức ăn

 • Răng bị ố vàng theo thời gian

 • Tất cả các trường hợp mong muốn có màu răng sáng hơn

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tẩy

tẩy-trắng-răng-tại-nhà1
Tẩy tắng răng bằng máng hiệu quả tại nhà.
 1. Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Khách hàng sẽ được thăm khám kỹ tình trạng răng miệng để xác định xem hàm răng có chắc khỏe và đủ đáp ứng tẩy trắng hay không. Nếu có dấu hiệu sâu răng, cao răng, viêm nướu hay bất kỳ bệnh nào khác sẽ yêu cầu hỗ trợ điều trị trước khi dùng máng tẩy trắng răng.

 2. Lấy dấu hàm, thiết kế máng tẩy: Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm bằng thiết bị có gắn camera quét dấu răng chính xác chỉ trong vài chục giây nhằm thiết kế được máng tẩy vừa khớp với hàm răng.

 3. Hướng dẫn sử dụng máng tẩy trắng răng: Trước khi giao máng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách bơm thuốc vào máng cho đúng và đủ liều lượng để khi ngậm thuốc vừa đủ chiều cao của răng. Đồng thời, bác sĩ hướng dẫn thời gian ngậm, kiêng những gì để tránh gây ảnh hưởng xấu đến răng. Sau đó, khách hàng sẽ được giao máng tẩy và thực hiện tại nhà.

Ưu điểm của máng tẩy trắng răng

Đây là giải pháp cho những khách hàng có mong muốn được sở hữu hàm răng trắng sáng nhưng không có điều kiện đến sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng nhanh tại trung tâm nha khoa.

tẩy-trắng-răng-tại-nhà2
Tảy trắng răng bằng máng tại nhà chi phí thấp.
 • Chi phí thấp: Máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

 • Tiện lợi: Máng tẩy trắng răng có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm nên không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 • Dễ dàng sử dụng: Chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo mỗi bộ máng tẩy trắng là chúng ta có thể dễ dàng thao tác theo một cách chính xác.

 • Hiệu quả nhanh chóng: Mặc dù chỉ mất vài phút để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, nhưng bạn sẽ có hàm răng trắng sáng như ý.

Nhược điểm máng tẩy trăng răng

tẩy-trắng-răng-tại-nhà3
Cảm giác đau tê khi lần đầu sử dụng máng tẩy trắng.
 • Cảm giác tê: Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi lần đầu sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này. Tuy nhiên, đây chỉ cảm giác tạm thời và sẽ biến mất khi bạn đã quen với việc đeo máng.

tẩy-trắng-răng-tại-nhà5
Cảm giác đau tê sẽ biến mất nhanh chóng.
 • Nhạy cảm: Tùy vào cơ địa của mỗi người, răng và nướu có thể phản ứng lại với máng và chất tẩy trắng. Vì vậy, các bạn nên tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tại nhà một cách thận trọng.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà:

 • Trong và sau khi kết thúc tẩy trắng 6 tháng, kiêng những loại thực phẩm có màu như cafe, chè, thuốc lá, nước ngọt có gas, các loại nước sốt…

tẩy-trắng-răng-tại-nhà4
Cà phê gây vàng răng.
 • Khi sử dụng máng tẩy bạn không có bệnh lý nào về răng miệng như sâu răng, răng sứt mẻ, viêm tủy, viêm nướu… Trong trường hợp sức khỏe răng miệng không đảm bảo, trung tâm sẽ chỉ định điều trị bệnh lý cho bạn trước khi tiến hành ngậm máng tẩy trắng răng.

tẩy-trắng-răng-tại-nhà6
Không sử dụng máng tẩy trắng răng khi bị sâu răng.

Xem thêm: Làm trắng răng tại nhà - Làm trắng răng tại nha khoa

 

Bài liên quan